ดราม่ายับ!!พ่อรับบริจาคช่วยลูกได้เงิน 2 ล้านกับโดนขุดจนไม่จริงเล่นพนัน เจ้าตัวขอแจง

ดราม่ายับ!!พ่อรับบริจาคช่วยลูกได้เงิน 2 ล้านกับโดนขุดจนไม่จริงเล่นพนัน เจ้าตัวขอแจง

กรณีเมื่อวันที่ 1 เม.ย. 64 โลกออนไลน์ได้แช.ร์เรื่องราวพ่อของเด็กคนหนึ่ง โพสต์ขอค.วามลงบนโซเชียลมีเดีย เพื่อขอช่.วยเหลือว่าลูกถูกน้ำมันลวก รักษาอยู่ใน.โรงพยาบาลเอกชน ค่าใช้จ่า.ยสูงมาก ต้องขอเปิดรับบริจาคเอาเงิ.นมารักษา จากนั้นไม่น.านมีคนแชร์โพสต์ดังกล่าว

ภ า พจ า ก ร า ย ก าร ทุ บ โ ต๊ ะ ข่า ว

พร้อมส่งสลิปโอนเงินช่วยเหลือ.เข้าไปกันจำนวนมาก ด้วยความ.สงสารเด็ก ทำให้ยอดบริจาคในไม่กี่ชั่ว.โมงพุ่งไปเกือบ 2 ล้านบาท ต่อมาผู้โพ.สต์ได้ขอปิดรับการบริจาค พร้อมกับโพส.ต์ภาพใบเสร็จของค่ารัก.ษาพยาบาลลูกที่.ถูกน้ำมันลวกอยู่ที่เพียงประมาณ 200,000 บาท

ภ า พจ า ก ร า ย ก าร ทุ บ โ ต๊ ะ ข่า ว

ขณะเดียวกันโลกออนไลน์บางส่ว.นขุดโพรไฟล์ และโพสต์ในอดีตของ.คุณพ่อรายนี้ เชื่อว่าไม่น่าจ.ะขัดสน ตรงกันข้ามค่อ.นข้างจะเป็.นคนที่มีฐานะ มีทั้งบ้านหลังใหญ่ มีรถยนต์หรู.อีกหลายคัน และทำธุรกิจสว.นทุเรียนด้วย

ภ า พจ า ก ร า ย ก าร ทุ บ โ ต๊ ะ ข่า ว

วันที่ 2 เม.ย. 64 นายทศพล ผ่านคำ พ่อของน้.องเจ้านาย ผู้บาดเจ็บ ผู้เปิดรับบริจาค เล่าว่า เมื่อ.วันที่ 30 มี.ค. 64 ตอนเช้า.น้องเจ้านาย ลูกชายของตนอายุ 11 เดือน ถูกน้ำมันร้อนล.วกตามบริเวณ.ใบหน้า เวลาประมาณ 08.00 น. ตนจึงพาลูกชายไป.รักษาตัวที่โรงพยาบาลย่.านลาดพร้าว

ภ า พจ า ก ร า ย ก าร ทุ บ โ ต๊ ะ ข่า ว

ซึ่งตอนนั้นโรงพยาบาลบอกว่าบุคลากรทางการแพ.ทย์ทางของโรง.พยาบาลไม่เพียงพอ จึงติดต่.อหาโรงพยาบาลรัฐ.เพื่อส่งตัวน้องเจ้.านายไปรักษา ค่ารักษาเบื้องต้นในตอนนั้น 15,000 บาท ตนก็ใช้เงินของตน.รักษาลูกชาย เวลา 21.00 น. ของวันที่ 30 มี.ค. ตนหาโรงพยารัฐบา.ลไม่ได้ ตนจึงปรึกษาคณะแพทย์หาโรงพยาบาลเอกชนที่สามารถรับน้องเจ้านา.ยไปรักษาได้

ภ า พจ า ก ร า ย ก าร ทุ บ โ ต๊ ะ ข่า ว

ซึ่งตนก็ได้รับการตอบกลับจากโร.งพยาบาลที่ 2 ซึ่งเป็นโรงพยาบาลเอกชนย่า.นรามคำแหง แจ้งรา.ยละเอียดค่ารักษา จะใ.ช้เวลาในการรัษาประมาณ 2 เดือน นอนห้องไอซียูทุ.กวันตลอด ค่าใช้.จ่ายนอนห้องไอซียูวันละประมาณ 35,000 ถึง 40,000 บาท และในการรักษาจะมี.ค่าการผ่าตัดครั้งละ 70,000-90,000 บาทอีกด้วย กระทั่งตนรักษาน้อง.เจ้านายที่โรงพยาบาลที่ 2 ได้แค่.วันเดียว แต่มีค่าใช้จ่ายรวม 265,257 บาท ตนใช้.เงินตัวเองชำระทั้งหมด ทั้งนี้ ช่วงเย็นของวันที่ 31 มี.ค. ตนได้ย้ายน้องเ.จ้านายไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลศิริราชแล้ว

ภ า พจ า ก ร า ย ก าร ทุ บ โ ต๊ ะ ข่า ว

สำหรับต.นเองเปิ..ดรับบริจาค.เมื่อวานเวลา 11.00 น. และปิดรับบริจาคเวลา 17.00 น. ปิดบัญชีรับบริจาค.ช่วงเวลา 08.00 น. ของวัน.นี้ เป็นเงินทั้.งหมด 1,945,853.98 บาท

ภ า พจ า ก ร า ย ก าร ทุ บ โ ต๊ ะ ข่า ว

ส่วนกรณีที่โลกโซเชียลจับผิดว่าตนมีบ้.านที่ค่อนข้างมีฐานะ มี.รถมหรูใช้ มีการงานที่ดี โดยเ.ปิดร้านขายล้อแม็ก.ซ์ รวมถึงมีสวนทุเรียนเป็นของตัวเองนั้น อาชีพของตนเป็นพ่.อค้าขายออนไลน์ล้อรถยนต์จริง สำหรับสวนทุเรียนก็เป็นมรดก.ที่พ่อแม่ตนแบ่งให้ ซึ่งตนปลูกทุเรียนได้ประมาณ 5 เดือน แต่ก็ไม่ได้ร่ำรวย ตนเปิดรับบริจาค ตนไม่รับรู้.ด้วยซ้ำ ว่ายอดบริจาคจะมากขนาดนี้


ที่เกิดกระแสดราม่า ตนถือว่าคนเราสามารถคิดไม่เหมือนกัน แต่ตนก็พร้อมที่จะชี้แจงกับสังคมที่เกิดความสงสัย ตนยินดีที่จะให้ดูรายละเอียดทุกอย่างว่าเงินที่ได้มาตนเอาไปใช้จ่ายอะไรบ้าง ตนก็ขอขอบพระคุณทุกท่านที่ช่วยเหลือน้องเจ้านาย หลังเกิดกระแสดราม่าได้มีผู้ที่บริจาคเงินให้ตนบางราย ทักข้อความมาขอเงินคืน ซึ่งตนก็ได้ทยอยโอนให้บ้างแล้ว ขอยืนยันว่า ตนไม่ได้เป็นคนร่ำรวย ตนทำงานคนเดียวเลี้ยงครอบครัว ภรรยาตนไม่ได้ทำงาน ตนเพิ่งมีรถยนต์ขับได้ประมาณ 3 ปีที่แล้ว ส่วนเงินบริจาค ตนยังไม่ได้นำมาใช้แม้แต่บาทเดียว


กรณีที่เพื่อนของตนมาคอมเมนต์ในโพสต์ ๆ หนึ่งว่า “ผ่านได้ไง บัญชีเป็นแสนๆ” แล้วตนตอบคอมเมนต์กับเพื่อนในเฟชบุ๊กว่า “คนตรวจสอบมันโง่ไง” นั้น ข้อความดังกล่าวเป็นการแสดงความคิดเห็นกับเพื่อนในโพสต์ที่มีการระบุถึงสวัสดิการรัฐฯ ไม่เกี่ยวข้องกับกรณีการเปิดรับบริจาค


ส่วนที่มีชาวเน็ตจับผิดโพสต์เฟชบุ๊กของตน มีโพสต์ที่เกี่ยวกับการเล่นการพนันนั้น ตนแค่การโพสต์เล่นขำ ๆ กับเพื่อนเท่านั้น ส่วนตัวไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับการพนัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *